×

Trong lĩnh vực dinh dưỡng, trứng luôn được gọi là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu và hoàn thiện nhất. Ngoài yếu tố có tỉ lệ vitamin C khá thấp ra, trứng gần như được xem là món ăn giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhất trong nhóm thực phẩm.


Điểm khác biệt giữa trứng gà Omega-3 và trứng gà thường là gà được nuôi trong quy trình khép kín, thức ăn cho gà có chứa nhiều Omega-3 và DHA. Theo đó, mỗi quả trứng có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp Omega-3, DHA, protein bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Với những công dụng “kỳ diệu” và khó nhận biết ấy, trứng gà Omega-3 có thể bị giả mạo bằng cách lấy trứng gà thường gắn mác Omega-3 để bán với giá cao, khiến người tiêu dùng rất bối rối. Rất khó phân biệt trứng bằng mắt hay bằng cảm quan vì chúng đều có trọng lượng tương đương nhau. Tuy nhiên, với những ai đã từng thưởng thức đều nhận thấy mùi trứng gà bình thường tanh hơn. Sau khi luộc, lòng đỏ trứng gà bình thường có màu đỏ, trứng gà Omega-3 có màu vàng và lòng trắng trứng Omega-3 giòn hơn.




Tại thị trường Mỹ, trứng gà giàu omega-3 đã không còn mới lạ. Các trang trại của bang, Canifonia, Mỹ đã tiến hành, áp dụng công thức ăn chăn nuôi giàu các loại thức ăn ngũ cốc hữu cơ để nhằm thay đổi hàm lượng Omega–3 trong trứng gà. Họ cũng đã nhận thấy rằng, hầu như tất cả lòng đỏ trứng gà đều có chứa omega-3. Tuy nhiên, lượng omega-3 thay đổi theo số lượng thực phẩm có chứa omega-3 của gà mái ăn vào. Và họ đã bổ sung vào khẩu phần ăn của gà các thành phần như cá mòi dầu, dầu nhuyễn thể, dầu hạt lanh, dầu tảo. Kết quả cho thấy, lượng Omega – 3 tăng lền từ 3 – 5 lần thông qua bổ sung chế độ ăn.